Đại học Ritsumeikan APU Nhật Bản

Khi quyết định chọn trường để du học tại Nhật Bản, trường nào đã được nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn cũng là một yếu tố quan trọng cho những người đi sau tham khảo.

dai hoc ritsumeikan apu nhat ban

Ritsumeikan APU được biết đến là một trường đại học có quang cảnh đẹp nhất xứ sở hoa anh đào

Đại học Ritsumeikan APU Nhật Bản được thành lập ngày 1//4/2000 tại thành phố Beppu, tỉnh Oita, Kyushu Nhật Bản. Ritsumeikan APU được biết đến là một trường đại học có quang cảnh đẹp nhất xứ sở hoa anh đào bởi nó tọa lạc tại một ngọn núi trên biển với một bên là biển và một bên là núi.

APU được thành lập bởi tập đoàn Giáo dục Ritsumeikan – một trong những Tập đoàn giáo dục lớn và có uy tín nhất Nhật Bản với bề dày lịch sử 130 năm.

Tại APU, có đến khoảng 40% sinh viên theo học là đến từ nước ngoài, số lượng du học sinh Việt Nam xếp thứ 4 sau Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan. Ước tính có khoảng 300 sinh viên Việt Nam đang theo học tại đây.

dai hoc ritsumeikan apu nhat banChương trình học tại Ritsumeikan APU được giảng bằng cả tiếng Nhật và tiếng Anh, có khoảng 50% trong số gần 170 giáo sư đang giảng dạy tại trường là người nước ngoài,do vậy rất thuận lợi cho các bạn sinh viên, nhất là những người không giỏi tiếng Nhật.

Sau khi tốt nghiệp, ngoài kiến thức chuyên ngành, sinh viên APU còn nắm được trong tay vốn tiếng Nhật và Anh nhất định. Đây là một lợi thế cho các bạn sinh viên khi ra trường xin việc làm.

APU thu hút được rất nhiều sinh viên Việt Nam theo học bởi nhiều lý do, trong đó một lý do không thể không kể đến chính là APU có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên và cơ hội đi làm thêm.

dai hoc ritsumeikan apu nhat ban

APU cũng rất chú trọng đến sinh viên Việt Nam khi đã đặt một văn phòng tại Hà Nội để có thể trực tiếp giải đáp thắc mắc của các ứng viên, tổ chức nhiều hội thảo và các hoạt động hàng năm tại nhiều vùng ở Việt Nam nhằm giới thiệu trường.

Hệ thống cơ sở vật chất được trang bị rất đầy đủ và hiện đại, mọi thứ được giữ gìn, bảo trì thường xuyên nên chất lượng rất ổn. Thư viện của trường với rất nhiều đầu sách, thỏa mãn tối đa nhu cầu của sinh viên, ngoài ra sinh viên còn có thể yêu cầu đặt thêm sách mới, nếu yêu cầu hợp lý sẽ được đáp ứng.

Điều kiện xét duyệt hồ sơ:

– Đã hoàn thành chương trình phổ thông hoặc đang theo học lớp 12.

– Chứng chỉ ngoại ngữ: IELTS 5.5, hoặc TOEIC 700, hoặc TOEFL ibt 61 (đối với chương trình học Tiếng Anh). N1 90, hoặc N2 100, hoặc EJU 220 (đối với chương trình học Tiếng Nhật).

Bài viết cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *